Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến nam giới?

Thứ Hai, 13-11-2017

Xuất tinh sớm không chỉ khiến cho nam giới gặp nhiều ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động tình dục mà còn khiến chất lượng sống bị suy giảm đáng kể. Ngoài ra, nam giới còn gặp nhiều ảnh hưởng không mong muốn trong cuộc sống nếu như xuất tinh sớm xảy ra. Dưới đây là một số ảnh hưởng thường gặp ở nam giới khi bị xuất tinh sớm.

xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến nam giới

Xuất tinh sớm ảnh hưởng gì đến nam giới?

1.Ảnh hưởng đến tâm lý

Xuất tinh sớm sẽ khiến cho tâm lý nam giới bất an, thường xuyên cảm thấy lo lắng trong cuộc sống. Ảnh hưởng tâm lý có tác động rất lớn đến tình trạng xuất tinh sớm. Khi tâm lý bất ổn sẽ ảnh hưởng ngược lại đến tình trạng xuất tinh sớm, dẫn đến bệnh ngày càng trầm trọng, khó chữa trị. Ngoài ra, nếu tâm lý không ổn định trong thời gian dài sẽ dẫn đến các vấn đề như trầm cảm, lãnh cảm, giảm cảm giác ham muốn trong quá trình điều trị.

Chính vì ảnh hưởng phức tạp của tâm lý đối với bệnh xuất tinh sớm, quá trình điều trị xuất tinh sớm thường phải có sự can thiệp tâm lý trước khi áp dụng các biện pháp điều trị khác.

Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến nam giới?-2
Xuất tinh sớm gây lo âu, căng thẳng thường xuyên

2.Ảnh hưởng đến mối quan hệ

Trong quan hệ tình dục, sự thăng hoa của cả hai giới là những vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai người. Xuất tinh sớm sẽ cản trở đến cảm xúc của nam giới đối với mối quan hệ tình dục. Bản thân nam giới sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm trong quan hệ, nữ giới cũng cảm thấy không được thỏa mãn. Về lâu dài, vấn đề này có thể gây ra những rạn nứt không mong muốn trong mối quan hệ của cả hai bạn.

Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến nam giới?-3
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm

3.Ảnh hưởng đến sức khỏe

Tình trạng xuất tinh sớm nếu kéo dài cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cả thể chất và tinh thần. Về lâu dài, nam giới có thể rơi vào tình trạng suy nhược, mệt mỏi, lo âu, tinh thần khủng hoảng. Tình trạng xuất tinh sớm về lâu dài nếu không được điều trị và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác như rối loạn cương dương, bệnh liệt dương,…

Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến nam giới?-4
Xuất tinh sớm khiến nam giới thường xuyên uể oải, mệt mỏi

4.Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Vô sinh, hiếm muộn cũng là một trong những yếu tố nguy cơ có thể xảy ra ở nam giới bị xuất tinh sớm. Đặc biệt là trong những trường hợp nặng, một số nam giới có thể bị xuất tinh sớm ngay cả khi chưa bắt đầu giao hợp. Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về hiếm muộn, vô sinh,…

Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến nam giới?-7
Bệnh nhân xuất tinh sớm có khả năng ảnh hưởng đến vấn đề hiếm muộn

5.Lệch lạc về tình dục

Khoái cảm tình dục đôi khi có thể gây ra một số lệch lạc tình dục như mất dần khoái cảm khi quan hệ tình dục. Một số trường hợp có thể khiến cho nam giới không còn hứng thú quan hệ, thích thủ dâm hơn so với quan hệ thật. Điều này sẽ khiến tình trạng sinh lý ngày càng rối loạn nặng hơn.

Những ảnh hưởng của xuất tinh sớm đối với sức khỏe nam giới tương đối phức tạp. Chính vì vậy bạn cần chú ý can thiệp sớm khi có các dấu hiệu ban đầu của bệnh xuất tinh sớm. Nam giới không nên vì lo ngại, ngượng ngùng mà nên thăm khám sớm và có những can thiệp kịp thời, hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách hữu hiệu nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Một số vấn đề bạn cần biết về xuất tinh sớm:

Bài viết liên quan

Xuất tinh sớm là gì, khắc phục xuất tinh sớm có khó không?

Xuất tinh sớm được xem là vấn đề sinh lý được nam giới quan tâm hàng...

Xuất tinh sớm có thai không, có con được không bác sĩ?

THẮC MẮC: Tôi đang thắc mắc liệu không biết chứng xuất tinh sớm có thai...

Đàn ông xuất tinh sớm nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Thực phẩm là bí quyết hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm tuyệt vời, chính...

Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm là gì, có mấy cấp độ?

Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm biểu hiện rõ nhất ở thời gian quan hệ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *