Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

Nam giới mắc chứng xuất tinh sớm được ví như người cầm trên tay quả bóng được bơm căng nhưng vô tình tuột mất khiến quả bóng xì hơi. Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm được biểu hiện rõ nhất ở thời gian xuất tinh của họ diễn ra chỉ ngay khi được kích thích hoặc chưa tới 3 phút kể từ khi bắt đầu giao hợp. 
Đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc của cuộc giao hợp. Thời gian được tính từ lúc bắt đầu giao hợp đến khi phóng tinh. Xuất tinh bình thường có thể được định nghĩa là sự phóng ra của tinh dịch qua một chuỗi hiện tượng phức hợp xảy ra vào giai đoạn cuối của cuộc giao hợp. Ít nhất cũng có 3 hiện tượng riêng biệt có thể phân tích được, bao gồm: Tiết ra tinh dịch, hình thành áp lực trong túi chứa tinh ở phía sau niệu đạo, tống và phóng tinh ra ngoài.
Cách nhận biết triệu chứng bệnh xuất tinh sớm

Thế nào gọi là xuất tinh sớm?

Theo BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, xuất tinh sớm (premature ejaculation) thường được đánh giá qua các tiêu chí quan trọng:

– Nam giới không có khả năng kìm chế xuất tinh, dẫn đến tình trạng xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay khi dương vật được đưa vào âm đạo.

– Thời gian giao hợp dưới 1 phút.

– Tình trạng xuất tinh sớm có tần suất khá thường xuyên và diễn ra nhiều lần.

– Cả hai đều không hài lòng sau quan hệ. Tình trạng này còn có thể dẫn đến các vấn đề về tâm lý như buồn phiền, mặc cảm, né tránh hoặc giảm tần suất quan hệ.

Dấu hiệu xuất tinh sớm dễ nhận biết
BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội:”Bệnh nhân mắc xuất tinh sớm thường có tần suất thường xuyên xảy ra trên 50% số lần quan hệ”

Các triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Sẽ rất dễ dàng nhận ra các triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Sau đây là một số dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới mà bạn nên biết để có biện pháp điều trị kịp thời:

1. Thời gian khi quan hệ

Trung bình một cuộc giao hợp diễn ra từ 10-15 phút. Theo điều tra cho thấy, ở những người đàn ông mạnh khỏe, thời gian bắt đầu từ lúc giao hợp cho tới khi xuất tinh trung bình là 10 phút. Những người được coi là xuất tinh sớm khi thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút.
Ngoài cách tính theo thời gian, nhiều chuyên gia cũng áp dụng cách tính theo số nhịp. Nhiều nam giới xuất tinh sớm thường chỉ sau từ vài nhịp đến dưới 30 nhịp thì đã xuất tinh và dương vật sẽ xìu xuống.
Trong một số trường hợp, nam giới còn có thể xuất tinh sớm ngay sau khi tiếp xúc với vùng nhạy cảm trên cơ thể nữ giới. Theo chuyên gia, nếu thời gian quan hệ quá ngắn trong những lần đầu tiên thì đây chưa phải là dấu hiệu xuất tinh sớm. Nhưng nếu sau nhiều lần quan hệ mà tình trạng xuất tinh sớm đã xảy ra thì chứng tỏ bạn đã gặp phải trục trặc về sinh lý và tình dục.
2. Dễ xuất tinh sớm do các kích thích
Quá trình xuất tinh bình thường là một chuỗi kích thích các khu vực trên cơ thể. Quá trình này được truyền dẫn bởi hệ thống thần kinh: não, tủy sống, dây thần kinh,… Khi kích thích đạt đến một mức độ nhất định sẽ dẫn đến tình trạng phóng tinh từ niệu đạo ra ngoài cơ thể. Ở người bị xuất tinh sớm, quá trình này thường diễn ra khá nhanh và khó kiểm soát được tình trạng xuất tinh.
Triệu chứng xuất tinh sớm
Nhiều nam giới thường bị xuất tinh sớm sau ngay cả khi các yếu tố kích ứng tương đối thấp. Một số trường hợp thậm chí chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh sớm. Một số trường hợp khác xuất tinh sớm khi có các hình ảnh tưởng tượng trong đầu về tình dục hoặc xuất tinh sớm khi xem tranh ảnh, băng đĩa khiêu dâm,…
3.Tần suất xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một trong những bệnh tình dục có tần suất xảy ra khá cao. Nam giới bị xuất tinh sớm thường có tần suất xảy ra trên 50% số lần giao hợp ở nam giới. Tình trạng này thường kéo dài và bản thân nam giới không thể tự kiểm soát được.
4. Mức độ hài lòng thõa mãn bạn tình
Không làm cho người bạn tình thỏa mãn trong thời gian dài được coi như là một dấu hiệu xuất tinh sớm. Có 27% phụ nữ đạt được khoái cảm khi cuộc giao hợp kéo dài được 1 phút. 60% đạt khoái cảm cao khi thời gian giao hợp là 12 phút. Trong khi đó, phụ nữ cần trung bình 8 phút để đạt được khoái cảm.
Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm 
Nam giới thường hoang mang khi có các triệu chứng xuất tinh sớm
5. Số lần kiểm soát tự nguyện khi quan hệ
Kiểm soát tự nguyện, con số 8 và 15 lần được đưa ra như một gợi ý. Dưới con số này nam giới được coi là mắc chứng xuất tinh sớm.

Nếu như tình trạng xuất tinh sớm chỉ diễn ra trong 1, 2 lần thì đó chưa thể coi là bệnh. Ngược lại, nếu các triệu chứng trên diễn ra liên tục với tuần suất ngày càng gia tăng thì người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các y bác sĩ khám, tư vấn và tìm ra biện pháp khắc phục.

Trên đó là những triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới thường gặp nhất, không quá khó để nhận biết bệnh bởi tên bệnh cũng gần như mang theo biểu hiện của bệnh rồi. Tuy nhiên việc điều trị sớm là điều cần thiết không nên để kéo dài sẽ trở thành tình trạng có phản xạ sẽ làm cho việc tiến hành điều trị sau này gặp khá nhiều rắc rối.
Bài viết liên quan

Trước khi quan hệ nên làm gì để lâu ra – Đây là bí quyết

Việc biết rõ trước khi quan hệ nên làm gì để lâu ra sẽ giúp...

Uống cafe trước khi quan hệ giúp kéo dài thời gian ân ái

Có nhiều ý kiến cho rằng uống cafe trước khi quan hệ sẽ giúp kéo...

Thời gian quan hệ 1-2 phút có thai không?

THẮC MẮC: Bác sĩ ơi, cho em hỏi với thời gian quan hệ 1-2 phút...

Chai xịt Premjact Male Spray giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Tôi năm nay 38 tuổi, thời gian gần đây do công việc quá nhiều, cơ...

Ý kiến độc giả ()

  1. Nặc danh says: Trả lời

    Tôi ở Đà Nẵng, tôi bị xuất tinh sớm dưới 2 phút. Tôi ở xa vậy thì có thể chuẩn bệnh từ xa và mua thuốc về uống được ko, thời gian uống thuốc bao lâu để hết bệnh. Cảm ơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *