Lý giải hiện tượng thận yếu đi tiểu nhiều lần và cách chữa

Thứ Bảy, 19-05-2018

Thận yếu có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống và sinh hoạt của bạn. Thường gặp nhất là tình trạng đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là về đêm. Kèm theo đó là các dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý, hoa mắt, ù tai, rùng mình, tay chân lạnh,… Nếu bạn đang đau đầu với những vấn đề này, hãy thử tham khảo top 10 cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều dưới đây.

Nội dung bao gồm

I. Vì sao thận yếu gây đi tiểu nhiều lần?

II. TOP 12 cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần

I. Vì sao thận yếu gây đi tiểu nhiều lần?

Thận sẽ đóng vai trò quan trọng giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp đảm bảo không thừa và cũng không bị thiếu hụt, thông qua việc tăng giảm lượng nước tiểu của chúng ta. Cụ thể như: Nếu cơ thể chúng ta bị đổ mồ hôi hoặc bị tiêu chảy mất nước, thận sẽ ưu tiên giữ lại nước. Ngược lại, nếu uống nhiều nước, thận sẽ thực hiện chức năng tăng lọc để thải bớt nước ra khỏi cơ thể. Khi chức năng thận bị suy yếu, khả năng tái hấp thu nước tiểu cũng sẽ giảm đi, khiến nước nước tiểu tăng lên, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, đặc biệt là tiểu về đêm.

Đây là cách mà chàng trai này đã lấy lại phong độ của mình sau bao năm đánh mất. Cách dùng rất đơn giản, mỗi ngày uống đều đặn 2 lần sáng tối và sau 3 tháng thì kết quả thật bất ngờ. XEM NGAY!
TOP 12 cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần bằng cách nào hiệu quả nhất?

II. TOP 12 cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần

Dưới đây là 12 cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần đơn giản mà hiệu quả, mọi người có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà để nhanh chóng khỏi bệnh, tránh gặp những rắc rối do bệnh gây ra.

1. Chữa thận yếu với gạo tẻ và dạ dày lợn

Dùng bài thuốc từ gạo tẻ với dạ dày lợn ngày 2 lần sẽ giúp bạn chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần, người thiểu lực, tiêu khát.

– Nguyên liệu:

 • Dạ dày lợn làm sạch 500 gam.
 • Gạo tẻ 100 gam.
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều
Chữa thận yếu với gạo tẻ và dạ dày lợn hiệu quả

– Thực hiện: Sơ chế dạ dày lợn và rửa cho sạch, tiếp theo cho dạ dày lợn vào luộc cho chín tới rồi vớt ra. Sau đó đem thái thành sợi nhỏ vừa ăn. Gạo tẻ đem vò sạch rồi cho vào nồi, thêm phần dạ dày lợn đã thái sợi vào cùng với gạo rồi nấu cho tới khi chín nhừ, nêm nếm xong là có thể ăn ngay.

2. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với giá đỗ xanh

Không những là thực phẩm giúp tăng cường sinh lý cho nam giới mắc chứng yếu sinh lý, mà bài thuốc này có công dụng giúp cải thiện chứng bệnh tiểu tiện nhiều lần, giảm tình trạng nước tiểu ngắn, rít, ra dầm dề.

– Nguyên liệu:

 • Giá đỗ xanh 500 gam.
 • Đường trắng 50 gam.
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần bằng giá đỗ xanh

– Thực hiện: Giá đỗ xanh ngâm với nước muối, sau đó rửa cho sạch. Sau khi rửa sạch, bạn đem giá đỗ xanh luộc chín kĩ lấy nước. Phần nước thu được vớt bỏ cặn rồi pha với đường trắng hoặc nếu không dùng được đường có thể uống nhạt. Chia ra làm nhiều lần uống trong ngày.

3. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với hạt hướng dương

Bài thuốc từ hạt hướng dương và cù mạch có tác dụng dùng để cải thiện tình trạng nước tiểu đục trắng, tiểu nhiều lần, đi kèm với dấu hiệu chân đau mỏi, đau nhức vùng thắt lưng.

– Nguyên liệu:

 • Hạt hướng dương 50 gam.
 • Khiếm thực 20 gam.

– Thực hiện: Giã nát hạt hướng dương. Trộn đều hạt hướng dương với khiếm thực, sau đó nấu thành canh để dùng. Áp dụng công thức này mỗi ngày một lần và kiên trì trong một thời gian dài sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao.

4. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với hạt kê và cù mạch

Bài thuốc từ cháo từ hạt kê và cù mạch này có công dụng giúp chữa cảm nhiễm ở đường niệu gây nên tiểu tiện nhiều lần, nước tiểu ngắn, rít đau, tiểu nhiều lần.

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với hạt kê
Cháo hạt kê và cù mạch chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần

– Nguyên liệu:

 • Cù mạch 30 gam.
 • Hạt kê 50 gam.

– Thực hiện: Cù mạch đem nấu lấy nước thuốc. Lọc lấy bã, tiếp đó cho hạt kê vào nấu cùng với nước thuốc thành cháo. Chia cháo ra ăn ngày hai lần.

5. Sinh địa hoàng chuyên dùng chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần

Bài thuốc từ sinh địa hoàng và trứng gà là một trong những bài thuốc có tác dụng giúp bạn cải thiện tình trạng khô miệng, đau mỏi thắt lưng, tiêu khát và giảm triệu chứng tiểu tiện nhiều lần.

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần bằng sinh địa hoàng

– Nguyên liệu:

 • Sinh địa hoàng 30 gam.
 • Trứng gà một quả.
 • Muối lượng vừa đủ.

– Thực hiện: Nấu sinh địa hoàng với khoảng 150 ml để lấy nước thuốc. Sau khi có nước thuốc, bạn hãy đập trứng gà vào và khuấy đều. Cho một lượng muối vừa phải vào và hấp cách thủy thành canh trứng.

6. Baba chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần

Bài thuốc chữa thận yếu từ baba có tác dụng cải thiện tình trạng tiểu nhiều, nước tiểu dài, lòng bàn tay bàn chân nóng, tiêu khát,…

– Nguyên liệu:

 • Thịt ba ba 1 con.
 • Gừng sống.
 • Muối gia vị vừa phải.

– Thực hiện: Sơ chế baba và rửa sạch. Cho các nguyên liệu trên vào nồi và hấp chín. Gia giảm gia vị cho vừa phải và phù hợp với khẩu vị.

7. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với bạch quả

Bài thuốc chữa thận yếu bằng bạch quả thường được sử dụng để làm giảm tình trạng tiểu nhiều lần do thận yếu.

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần bằng bạch quả

– Nguyên liệu:

 • Bạch quả khoảng 5 quả.
 • Hạt quả bí đao (bí xanh) 30 gam.

– Thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu với nước muối. Cho bạch quả, hạt bí đao và nước vào nồi để nấu chín. Lấy phần nước này uống mỗi ngày 1 lần.

8. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều với mề gà và đậu đỏ

Bài thuốc từ mề gà và đậu đỏ là lựa chọn khá tốt để giúp bạn làm giảm tình trạng tiểu nhiều do thận yếu. Đây cũng là cách để cải thiện sỏi đường niệu và mót tiểu.

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều với mề gà và đậu đỏ

– Nguyên liệu:

 • Mề gà khoảng 2 cái.
 • Đậu đỏ khoảng 50 gam.

– Thực hiện: Làm sạch mề gà và thái thành miếng mỏng. Nấu đậu đỏ cho chín tới sau đó cho mề gà vào và nấu tiếp đến khi chín nhừ là dùng được. Dùng cả cái và nước mỗi ngày 1 lần.

9. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với thận heo

Bài thuốc chữa thận yếu với thận heo và đỗ trọng sẽ giúp chữa bệnh tiểu nhiều lần, làm giảm tình trạng nước tiểu trong, dài; tình trạng liệt dương, sợ lạnh của bệnh nhân.

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với thận heo

– Nguyên liệu:

 • Thận heo khoảng 2 quả.
 • Đào nhân 30gam.
 • Đỗ trọng 15 gam.

– Thực hiện: Thận heo ngâm nước muối, rửa và làm sạch. Sau đó lấy thận heo thái miếng vừa ăn. Cho các nguyên liệu thận heo, đỗ trọng, đào nhân vào nồi nước. Nấu cho đến khi chín nhừ là có thể dùng được.

10. Râu ngô chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần

Nước râu ngô có công dụng giúp chữa chứng bệnh sỏi ở đường niệu, cải thiện tình trạng tiểu tiện nhiều lần, đau khi tiểu tiện,…

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều lần với râu ngô
– Nguyên liệu:

 • Râu ngô tươi khoảng 30 gam.
 • Kim tiền thảo khoảng 30 gam. Nên chọn loại lá to.

– Thực hiện: Râu ngô rửa sạch với nước muối và để ráo. Sau đó đem phần râu ngô đã rửa sạch nấu cùng với kim tiền thảo để lấy nước. Phần thuốc nước thu được bạn chia ra nhiều lần uống trong ngày.

11. Cà dê (dái dê, ngọc dương) chữa thận yếu đi tiểu nhiều

Cà dê hay còn gọi là dái dê hoặc ngọc dương, là món ăn có công dụng tăng cường sinh lý nam rất tốt. Ngoài ra, những ai đi tiểu nhiều do thận yếu cũng nên bổ sung món ăn bài thuốc này.

– Chuẩn bị:

 • 2 quả cà dê rửa sạch.
 • Các vị thuốc: Đại táo, hoài sơn, ý dĩ,tục đoạn, ba kích, quy đầu, đẳng dâm, kỷ tử vừa đủ dùng.

– Cách làm: Cho cà dê đã rửa sạch vào nồi hầm cho nhừ với các vị thuốc trên. Ăn món ăn này liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày chia làm 1 – 2 lần ăn bạn sẽ thấy hiệu quả chữa bệnh rõ rệt.

12. Chữa thận yếu đi tiểu nhiều bằng cỏ xước

Ngoài công dụng chữa bệnh xương khớp, mỡ máu cao, kinh nguyệt không đều, cảm mạo, viêm xoang thì cây cỏ xước còn được sử dụng để chữa chứng đi tiểu nhiều do thận yếu gây ra.

– Nguyên liệu: Rễ cỏ xước 25g, lá móng tay, huyền sâm, huyết dụ, mộc thông, rễ cỏ tranh, mã đề mỗi vị 15g.

Chữa thận yếu đi tiểu nhiều bằng cỏ xước
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều bằng cỏ xước hiệu quả

– Cách dùng: Tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị đem rửa sạch, đổ thêm khoảng 3 bát nước vào nồi sắc với lửa nhỏ cho đến khi còn được một bát nước thì tắt bếp. Để thuốc còn ấm thì uống ngay, nên uống ngày 2 buổi vào buổi sáng và buổi tối, không nên dùng thuốc còn thừa lại vào hôm sau. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Trên đây là 12 cách chữa bệnh thận yếu đi tiểu nhiều lần mà bạn có thể tham khảo để sử dụng để cải thiện sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, khi có các dấu hiệu mắc bệnh thận yếu, bạn cũng nên chú ý thăm khám sớm để tránh những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe.

➥ Bạn đừng bỏ qua:

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
chữa thận yếu bằng thuốc nam

Bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu an toàn và dễ tìm

Từ trước khi y học hiện đại phát triển, dùng thuốc nam chữa bệnh thận...

Người bị thận yếu có triệu chứng gì?

Muốn nhận biết các triệu chứng của bệnh thận yếu không phải điều dễ dàng...

5 loại rau bổ thận tráng dương – ông ăn bà mê mẩn

Đôi khi không cần đến những loại thực phẩm đắt tiền, những loại rau gần...

17 Cách chữa bệnh thận yếu hay nhất – Lưu ngay có khi dùng đến

Áp dụng mẹo dân gian như dùng hoa đu đủ, rau ngô, đậu đen (đỗ...