Xuất tinh sớm là bệnh gì? Những biện pháp khắc phục

Xuất tinh sớm là tình trạng thời gian nam giới khi quan hệ ngắn, tính từ lúc quan hệ (khi dương vật cho vào âm đạo) cho đến khi xuất tinh dưới 2 phút thì được xem là xuất tinh sớm. Đây được xem là vấn đề sinh lý được nam giới quan tâm hàng đầu hiện nay, có những biện pháp nào để khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới? Dưới đây là những thông tin về chứng xuất tinh sớm mà nam giới cần phải biết.

Xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là gì ?

Nam giới được xem là bị xuất tinh sớm khi tính từ lúc quan hệ (lúc dương vật cho vào âm đạo) cho đến khi xuất tinh dưới 2 phút thì được gọi là xuất tinh sớm. Mặc dù chứng xuất tinh sớm xảy ra không theo chủ định và mong muốn của nam giới, nhưng họ không thể chủ động kiểm soát được tình trạng này và không thể làm bạn tình thỏa mãn trong mỗi cuộc yêu.

xuất tinh sớm là gì

Ai cũng có thể gặp phải tình trạng xuất binh sớm vài lần trong đời – đây là hiện tượng hết sức bình thường nên không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, một số khác lại thường xuyên gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”, nếu chứng xuất tinh sớm xảy ra với tần suất chạm ngưỡng 50% số lần quan hệ trong 1 tháng thì đây thật sự là vấn đề đáng quan tâm. Nếu không can thiệp kịp thời thì dưới tác động của tâm lý chúng sẽ lặp lại với tần suất cao trong những lần ân ái sau khiến đời sống chăn gối và cả chức năng sinh sản bị ảnh hưởng. Cần biết rằng: Không chữa xuất tinh sớm kịp thời thì lâu dần sẽ thành bệnh lý và việc chữa trị lúc này không hề dễ dàng.

Do đó, nếu đang lâm vào tình cảnh “nhả đạn” sớm khi “yêu” thì hãy tham khảo và thử áp dụng một số bí kíp giúp cải thiện nhanh tình trạng xuất tinh sớm dưới đây.

Cách khắc phục bệnh xuất tinh sớm hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Có nhiều cách để giải quyết tình trạng xuất binh không theo kiểm soát. Trước khi tìm đến các loại thuốc trị xuất tinh sớm hay can thiệp bởi dao kéo thì hãy thử những cách khắc phục bệnh xuất tinh sớm hiệu quả được cánh mày râu có kinh nghiệm chia sẻ sau:

– Cách khắc phục xuất tinh sớm khi quan hệ ở nam giới

1. Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm bằng bao cao su:

Bao cao su ngoài được sử dụng với mục đích tránh thai, phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục thì chúng cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kéo dài thời gian quan hệ. Sử dụng tiện lợi, bao cao su chống xuất tinh sớm được Bộ y tế kiểm tra và cấp phép lưu hành rộng rãi – đây chính là lý do nhiều nam giới coi chúng là “bảo bối”.

bao cao su chống xuất tinh sớm
Bao cao su chống xuất tinh sớm là giải pháp đơn giản giúp kéo dài thời gian quan hệ

Tuy nhiên cần lưu ý rằng: Không phải bất kì loại bao cao su nào cũng có thể chống được xuất tinh sớm. Nếu bạn chỉ sử dụng các loại bao cao su thông thường thì chỉ có thể giảm nhẹ được sự kích thích lên đầu dương vật và kéo dài được thêm ít thời gian quan hệ, hiệu quả mang lại là không đáng kể. Để kiềm chế được việc xuất tinh trước thời gian mong muốn thì những chiếc bao cao su có chứa 1 lượng nhỏ chất gây tê được dán nhãn: “Dành cho nam giới bị xuất tinh sớm” là lựa chọn hàng đầu.

2. Thư giãn tâm lý, giữ tâm lý thoải mái:

Hẳn bạn đã biết, tâm lý có ảnh hưởng như thế nào đến “cuộc yêu”? Thời gian quan hệ phụ thuộc vào khoái cảm của nam giới rất nhiều. Cảm xúc nam giới khi “yêu” được chia thành 4 giai đoạn: Kích thích, tăng dần khoái cảm, cực khoái và kết thúc. Để kéo dài thời gian quan hệ người nam chỉ nên giữ mình ở mức khoái cảm vừa phải bởi nếu mức độ khoái cảm quá cao thời gian quan hệ sẽ sớm kết thúc sau đó và tình trạng xuất tinh sẽ xảy ra.

Lời khuyên cho bạn là đừng quá căng thẳng và đừng suy nghĩ nhiều về “nó”, bộ não sẽ điều khiển ý muốn lên đỉnh ngay và không muốn trì hoãn. Bạn càng tập trung vào cực khoái bản thân thì bạn càng sớm kết thúc, thời gian quan hệ sẽ càng ngắn.

3. Thay đổi tốc độ, nhịp quan hệ:

Thêm một mẹo hay để bạn có thể làm chủ được “cuộc yêu” đó là thay đổi tốc độ và nhịp điệu quan hệ. Hãy chú ý điều chỉnh tốc độ của mình khi quan hệ để làm hài lòng bạn tình và đồng thời kéo dài thời gian khi quan hệ. Một màn dạo đầu ấn tượng, xâm nhập chậm rãi sẽ khiến bạn tình “lên đỉnh” trước bạn và lúc này bạn không còn phải lo lắng xuất tinh sớm nữa. Lưu ý quy tắc sau: 7 nhanh ra/ dừng, tiếp theo là 9 chậm ra/ dừng. Sau đó lặp lại, 7 nhanh, 9 chậm, 7 nhanh, 9 chậm.

cách khắc phục bệnh xuất tinh sớm
Mẹo để quan hệ lâu ra là thay đổi tốc độ và nhịp quan hệ

Ngoài ra, khi quan hệ thì thay vì thực hiện động tác đẩy bình thường thì hãy ép sát dương vật vào điểm G trên âm đạo và đẩy nông hơn, hoặc xen kẽ đẩy nông – sâu: Đây là cách tạo cảm giác mới lạ và giúp kéo dài thời gian giao hợp.

4. Thay đổi tư thế quan hệ:

Nói đến các cách khắc phục bệnh xuất tinh sớm hữu hiệu không thể bỏ qua bí quyết này. Việc thay đổi tư thế quan hệ không chỉ tạo cảm giác mới mẻ và hứng phú cho cả hai mà còn rất quan trọng trong việc duy trì thời gian “yêu”. Hãy tìm một vị trí mới tạo áp lực lên cậu nhỏ ít hơn, thay đổi nhiều tư thế một cách nhịp nhàng bạn sẽ thấy sự cải thiện.

5. Thử cách quan hệ lần 2:

quan hệ lần 2
Quan hệ lần 2 sẽ lâu ra hơn

Đừng bỏ qua cách quan hệ lần 2 – đó là lời khuyên của nhiều bậc “lão làng” khi muốn thời điểm xuất tinh đẩy lùi ra xa hơn. Thực tế, hầu hết nam giới sẽ quan hệ lâu hơn khi quan hệ lần 2, do đó bạn có thể yêu lần 2 bằng kích thích vuốt ve bạn tình và nhẹ nhàng để vào cuộc tiếp. Tuy nhiên nên cách thời gian giữa quan hệ lần thứ nhất hợp lý, vì nếu hai lần quan hệ quá gần nhau sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Cách luyện tập khắc phục xuất tinh sớm

Khác với những cách trên, việc tập luyện để khắc phục chứng xuất tinh sớm cần nhiều thời gian hơn và đòi hỏi sự kiên nhẫn của cánh mày râu. Song ưu điểm nổi trội của phương pháp này đó chính là việc mang lại hiệu quả lâu dài chứ không phải như các mẹo “chữa cháy” trên.

1. Khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm bằng kỹ thuật ép của Johnson:

Kỹ thuật ép của Johnson là Squeeze Technique”  hay còn gọi là kỹ thuật bóp quy đầu do Master và Johnson đề xướng năm 1970 được chứng minh mang lại kết quả khả quan khi giúp nam giới điều khiển được cảm giác và thời điểm xuất binh. Kỹ thuật ép của Johnson thực hiện như sau:

kỹ thuật ép của Johnson
Kỹ thuật ép của Johnson đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của bạn và đối tác
  • Hai vợ chồng quan hệ tình dục bình thường, hoặc là người vợ kích thích “cậu bé” cho tới khi người chồng sắp xuất tinh thì ngưng. Lúc này người chồng nên tập trung vào cảm xúc và nhận ra thời điểm sắp xuất tinh chứ không phải cố gắng đánh lạc hướng bằng cách nghĩ đến một thứ khác.
  • Ngay khi người chồng nhận được một sự cương cứng đầy đủ, trước “điểm không thể dừng lại”, người vợ dừng lại và đặt ngón tay mình vào đúng vị trí để siết chặt dương vật (ngón tay cái đặt dưới bao quy đầu, ngón trỏ và ngón giữa đặt ở phía đối diện) trong khoảng 4s.
  • Người vợ phải chờ 15-30 giây sau khi ép trước khi bắt đầu để kích thích cậu bé một lần nữa. Và ngay sau khi người chồng lại đạt được một sự cương cứng đầy đủ, kỹ thuật ép có thể được thực hiện một lần nữa. Kỹ thuật này có thể được lặp đi lặp lại 4 – 5 lần trong lần đầu tiên.

Thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần để kiểm soát xuất tinh tốt.

2. Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm theo kỹ thuật Seman:

Khác với kỹ thuật ép của Johnson, phương pháp của Seman chỉ cần bản thân nam giới luyện lập. Kỹ thuật Seman sẽ huấn luyện người đàn ông bị xuất tinh sớm kiểm tra, giám sát cảm xúc điểm khoái cực của mình qua cách tập luyện như sau:

Khi đối tác kích thích, vuốt ve bằng tay mặt lưng dương vật cho đến khi sắp đạt đến đỉnh cao thì bạn đưa ra tín hiệu nói cô ấy dừng lại. Nghỉ và chờ cho qua giai đoạn này cho đến khi nào cảm thấy lại tiếp tục được thì bạn tình lại kích thích, rồi lại ngừng. Nhiều lần thực hành như vậy mà không cho xuất tinh sẽ thấy kết quả.

♦Lời khuyên: Xuất tinh sớm tuy là vấn đề gây đau đầu của nhiều nam giới nhưng vẫn có thể can thiệp và điều trị với tỷ lệ thành công tương đối cao. Nếu cảm thấy vấn đề của mình phức tạp và khó giải quyết, bạn nên thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa nam học. Không nên giữ tâm lý ngại ngùng, giấu bệnh vì có thể sẽ khiến cho việc điều trị trở nên phức tạp và rắc rối hơn. Bệnh nhân trong quá trình điều trị cũng nên chú trọng điều chỉnh sinh hoạt một cách khoa học, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, có chế độ kiêng cử lành mạnh. Sự thông cảm và thấu hiểu của đối tác cũng đóng vai trò rất quan trọng để giúp bệnh nhân ổn định tâm lý.

Hi vọng với những thông tin tư vấn trên, nam giới có thể tìm được cho mình lời giải đáp cho vấn đề xuất tinh sớm là gì và cách khắc phục xuất tinh sớm phù hợp nhất để lấy lại “bản lĩnh đàn ông”.

➥ Bạn nên tham khảo:

Bài viết liên quan

Trước khi quan hệ nên làm gì để lâu ra – Đây là bí quyết

Việc biết rõ trước khi quan hệ nên làm gì để lâu ra sẽ giúp...

Uống cafe trước khi quan hệ giúp kéo dài thời gian ân ái

Có nhiều ý kiến cho rằng uống cafe trước khi quan hệ sẽ giúp kéo...

Thời gian quan hệ 1-2 phút có thai không?

THẮC MẮC: Bác sĩ ơi, cho em hỏi với thời gian quan hệ 1-2 phút...

Chai xịt Premjact Male Spray giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Tôi năm nay 38 tuổi, thời gian gần đây do công việc quá nhiều, cơ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *