Biện pháp cải thiện tình trạng vô sinh với chế độ dinh dưỡng

Thứ Hai, 28-12-2015

Vô sinh không còn là căn bệnh mới mẻ gì đối với nhiều người, nhất là trong thời buổi hiện nay, căn bệnh này càng có xu hướng tăng cao. Việc chữa trị bệnh vô sinh cũng đang rất được chú trọng với nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo nguyên nhân và tình trạng ra sao mà người bệnh sẽ được chỉ định dùng hoặc không dùng thuốc. Dưới đây là một số biện pháp cải thiện tình trạng vô sinh với chế độ dinh dưỡng không dùng đến thuốc, mọi người tham khảo nhé.
 
Biện pháp cải thiện tình trạng vô sinh với chế độ dinh dưỡng

 
Khi hai vợ chồng chung sống và có quan hệ tình dục trên 1 năm, không áp dụng các biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thụ được thai thì rất có thể đã gặp phải tình trạng vô sinh. Hiện nay, có khoảng 20% các cặp vợ chồng gặp phải tình trạng này và nguyên nhân đến từ phía người chồng chiếm 40%. Để giải quyết tình trạng này, các chuyên gia đã tìm hiểu và chỉ ra những tác nhân gây vô sinh, từ đó có biết cách cải thiện tình trạng vô sinh mà không cần dùng đến thuốc.

1/ Uống bia rượu

Rượu bia được xem là chất gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Uống rượu bia nhiều trong một thời gian quá dài khiến chất lượng tinh trùng bị giảm súc, khả năng thụ thai sẽ thấp hơn hoặc có thể vô sinh. 
Do đó, việc ngưng uống bia rượu sẽ giúp tinh trùng được phụ hồi tốt hơn và khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

2/Vitamin C

Các gốc tự do trong cơ thể được cảnh báo là có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Vitamin C chính là chất có khả năng làm giảm ảnh hưởng của những gốc tự do này và tăng ường cũng như cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả, giúp việc thụ tinh dễ dàng hơn. 
Bổ sung vitamin C chính là điều cần thiết nếu muốn thoát khỏi tình trạng vô sinh.

3/Vitamin B12

Một số người bị vô sinh có thể là do thiếu máu do thiếu hụt vitamin B12, một vitamin có lợi cho hệ sinh sản. Thường thì vitamin B12 sẽ được hấp thu tốt bởi yếu tố nội tại do dạ dày tiết ra. Nếu thiếu hụt vitamin này, cơ thể sẽ bị thiếu máu trầm trọng. 
Do đó, cần bổ sung vitamin B12 đầy đủ ở cả phụ nữ lẫn nam giới để kích thích khả năng sinh sản ở nữ và tăng mật độ tinh trùng cho nam, ngăn ngừa vô sinh.

4/Kẽm

Cơ thể nam giới thiếu kẽm có  nguy cơ gặp phải tình trạng vô sinh khá cao so với những người khác. Đây là nguồn khoáng chất quan trọng đối với chất lượng, số lượng, sự linh hoạt của tinh trùng và thể tích tinh dịch. 
Việc bổ sung kẽm và chú ý đến chế độ ăn uống cung cấp đủ hàm lượng chất kẽm mang đến hiệu quả trong việc chữa bệnh vô sinh, giúp cải thiện tinh trùng toàn diện, khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

5/L-arginine

Một trong những chất cần thiết có lợi cho tinh trùng là L-arginine. Đây là một tiền chất của testosterone, giúp duy trì số lượng tinh trùng, chất lượng cũng như kích thích hoạt động của các tinh trùng tích cực hơn. Ngoài ra, việc cung cấp 4g L-arginine mỗi ngày cũng giúp tăng mật độ tinh trùng rất hiệu quả.
Vì vậy, chú ý lượng L-arginine trong chế độ ăn hàng ngày giúp nam giới đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết cho tinh trùng khỏe mạnh và giúp việc thụ thai được dễ dàng hơn.
 
Cải thiện tình trạng vô sinh với chế độ dinh dưỡng, không cần phải sử dụng đến thuốc là biện pháp an toàn, tiết kiệm, mang đến hiệu quả cao giúp các cặp vợ chồng thoát khỏi vấn đề vô sinh một cách đơn giản. Tuy không phải là biện pháp hữu hiệu với tất cả các trường hợp hiếm muộn nhưng cũng là một biện pháp có ích cho giúp giải quyết vần đề vô sinh.
Bài viết liên quan

Chồng bị tinh trùng yếu chữa ở đâu tốt, phải làm sao?

Vợ chồng em cưới nhau đã 5 năm nay mà chưa có con. Vài năm...

Suy giảm ham muốn

Thuốc gia truyền điều trị Suy giảm ham muốn ở nam giới

Suy giảm ham muốn tình dục gây ra rất nhiều trở ngại trong việc sinh...

Hiện tượng mộng tinh là gì, có sao không?

Mộng tinh là gì? Tại sao lại bị mộng tinh và bệnh này có gây...

Khi tinh trùng yếu nên ăn gì để cải thiện chất lượng?

Tinh trùng yếu nên ăn gì? Tinh trùng yếu là vấn đề khó nói ở nam...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *