Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương cần hết sức lưu ý

Rối loạn cương dương là một trong những vấn đề về sinh lý, tình dục khá phổ biến ở nam giới. Đây là một trong những bệnh lý phức tạp, cần phối hợp nhiều yếu tố trong điều trị. Nhận biết sớm các triệu chứng rối loạn cương dương sẽ giúp cho việc điều trị được hiệu quả hơn, tận dụng được “thời gian vàng” trong điều trị. Dưới đây là những triệu chứng bệnh rối loạn cương dương mà bạn cần hết sức lưu ý.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương cần hết sức lưu ý-1

Vài nét về rối loạn cương dương

Rối loạn chức năng cương dương hay còn gọi là rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) được định nghĩa là sự mất khả năng duy trì sự cương cứng của dương vật như mong muốn trong quá trình nam giới và nữ giới thực hiện quan hệ tình dục. Rối loạn cương dương thường dẫn đến nhiều ảnh hưởng không mong muốn đối với sức khỏe sinh lý nam giới và ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa nam giới và đối tác.

Một số người thi thoảng gặp phải rối loạn cương dương không thường xuyên sẽ không nguy hiểm. Tuy nhiên nếu tần suất rối loạn cương dương xảy ra nhiều thì đây thật sự là vấn đề về bệnh lý mà bạn không thể xem thường.

Các triệu chứng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một trong những vấn đề tương đối phức tạp, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của nam giới. Có thể nhận biết sớm căn bệnh này qua các dấu hiệu bệnh rối loạn cương dương như:

1.Bệnh nhân vẫn có ham muốn nhưng không thể cương cứng

Nhiều nam giới vẫn có ham muốn tình dục bình thường và có nhu cầu quan hệ tình dục nhưng trong lại không có khả năng cương dương khi lâm trận. Thường gặp nhất là tình trạng dương vật không chịu cương cứng hoặc cương nhưng không đủ cứng để có thể giao hợp mặc dù đã thực hiện các biện pháp để kích thích sự cương cứng. Rối loạn cương dương thuộc nhóm này thường phổ biến hơn so với các dạng rối loạn cương dương khác.

triệu chứng rối loạn cương dương khiến nam giới khó cương

2.Bệnh nhân cương cứng không đủ lâu

Những nam giới rơi vào trường hợp này vẫn có khả năng cương dương và có ham muốn tình dục nhưng thời gian cương dương không đủ lâu để thực hiện giao hợp. Nhiều trường hợp dương vật nam giới bị xìu đi sau một thời gian ngắn sau khi được kích thích hoặc xìu đi nhanh chóng khi vừa mới đưa dương vật vào âm đạo. Điều này dẫn đến tình trạng cả hai người trong cuộc đều không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý, cảm xúc và tình cảm.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương cần hết sức lưu ý-3
Thời gian cương cứng không đủ lâu ảnh hưởng đến mối quan hệ của nam giới và nữ giới

3.Bệnh nhân cương cứng không đúng lúc

Những bệnh nhân rối loạn cương dương có thời gian cương cứng cũng đủ lâu, độ cương cứng cũng đủ để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thời gian cương cứng lại không thể kiểm soát được, dẫn đến cương dương không đúng lúc. Đôi khi dương vật cương lên khi không có nhu cầu quan hệ tình dục và ngược lại khi muốn giao hợp thì lại không cương cứng được. Đây cũng là một dạng rối loạn cương dương khá phổ biến ở nam giới.

Triệu chứng rối loạn cương dương khiến rối loạn cương dương
Cương cứng không đúng lúc gây ra nhiều rắc rối trong đời sống nam giới

4.Bệnh nhân mất ham muốn tình dục, không có nhu cầu quan hệ

Đây là một trong những triệu chứng rối loạn cương dương thường gặp. Bệnh nhân có các vấn đề về tâm lý, gây mất ham muốn tình dục, không có nhu cầu quan hệ. Chính vì tâm lý lãnh cảm, không muốn quan hệ tình dục đó nên dương vật không thể cương lên được. Tình trạng này thường ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý và mối quan hệ của nam giới với bạn tình.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương cần hết sức lưu ý-5
Bệnh nhân giảm ham muốn tình dục có thể ảnh hưởng đến rối loạn cương dương

Xử lí như thế nào khi bị rối loạn cương dương

Theo Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình dân TP HCM, chu trình đáp ứng quan hệ tình dục của nam giới là vấn đề phức tạp liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như:

– Các kích thích tình dục đến từ hình ảnh, xúc giác, mùi hương,… truyền đến não bộ và dẫn truyền đến não bộ và hệ thần kinh thông qua hệ thần kinh dọc theo cột sống, tủy sống,…

– Các hormone testosterone trong cơ thể nam giới ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

– Quá trình giãn nở mạch máu trong thể hang thúc đẩy cương cứng dương vật.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương cần hết sức lưu ý-6
Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng – Theo khảo sát của Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, nam giới từ khi phát hiện bệnh đến khi quyết định điều trị rối loạn cương là khoảng 25.56 tháng. Điều trị muộn có thể khiến bệnh khó chữa hơn.

Video chuyên gia tư vấn về rối loạn cương dương ở nam giới

Chính vì mức độ phức tạp của bệnh nên khi bắt đầu có các triệu chứng rối loạn cương duong thì nam giới cần nhanh chóng đến các bệnh viện chuyên khoa Nam học để được tư vấn ổn định tâm lý và áp dụng các biện pháp điều trị cho phù hợp. Đồng thời, vai trò của người bạn tình cũng rất quan trọng trong việc ổn định tâm lý để giúp nam giới yên tâm điều trị. Can thiệp càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao và thời gian điều trị sẽ ít mất thời gian hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Những địa chỉ chữa rối loạn cương dương tốt ở TPHCM

Rối loạn cương dương là một trong những căn bệnh thầm kín của các đấng...

Các món ăn chữa rối loạn cương dương ngon bổ người bệnh cần biết

Ngoài những phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc, một trong những...

Những bài tập điều trị rối loạn cương dương chỉ từ 5 phút mỗi ngày

Ngoài phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc, người bệnh cũng nên...

Em 20 tuổi bị rối loạn cương dương phải làm sao bác sĩ?

THẮC MẮC: Chào bác sĩ! Cho em hỏi 20 tuổi bị rối loạn cương dương...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *