Chồng bị tinh trùng yếu chữa ở đâu tốt, phải làm sao?

Thứ Tư, 10-08-2016

Thư bạn đọc

Vợ chồng em cưới nhau đã 5 năm nay mà chưa có con. Vài năm trước do còn chú tâm vào công việc và nghĩ là còn trẻ nên chưa nghĩ nhiều lắm tới chuyện con cái. Cho tới khi gia đình thấy sao mãi 2 vợ chồng chưa có tin vui và tuổi cũng đã lớn rồi. Đó là 2 năm trước, lúc đó chồng em 32 tuổi còn em 29. Nói thật là cho tới lúc đó em cũng mong có con rồi, ra đường hay đi đâu nhìn thấy trẻ con là thích rồi. Vậy là cả 2 vợ chồng lên kế hoạch sinh em bé liền. Tuy nhiên, đợi cả tháng, rồi 2 tháng, 3 tháng,…. đến cả năm mà vẫn không có dấu hiệu gì mặc dù sinh hoạt vợ chồng vẫn đều, hạnh phúc và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Em lo lắng quá mới đi khám và bác sĩ kết luận là sức khỏe của em vẫn bình thường, sinh lý và chức năng sinh sản đều tốt nhưng không hiểu sao chưa có em bé và khuyên về bảo chồng đi khám thử. Vì nóng lòng có con nên chồng em cũng không ngần ngại gì mà đi khám luôn. Sau khi kiểm tra các thứ thì bác sĩ kết luận là chồng em bị tinh trùng yếu và cần chữa trị ngay nếu muốn sớm có con. Bọn em khám ở phòng khám tư bình thường thôi. Bác sĩ có dặn bổ sung chế độ dinh dưỡng, thay đổi thói quen sống tích cực để cải thiện chất lượng tinh trùng tự nhiên là tốt nhất. Về nhà em có tìm nhiều cách nào là nấu món ăn bổ dưỡng, món ăn bài kết hợp vị thuốc bắc để chồng bồi bổ nhưng khi đi kiểm tra lại thì tình hình vẫn không khả quan. Tìm hiểu các bài thuốc đông y thì thấy viển vông quá, không biết dùng tới khi nào mới có kết quả. Vợ chồng em ngày càng lớn tuổi rồi. Chẳng nhẽ lại phải nhờ tới phương pháp thụ tinh nhân tạo,…. 🙁 em cũng không muốn nhưng nếu không còn cách nào khác có khi cũng phải làm vậy thật.

Em muốn hỏi xem có ai biết địa chỉ nào hay bác sĩ nào chữa tinh trùng yếu tốt thì chỉ em để vợ chồng em đến khám chữa với. Dù sao thì em vẫn muốn có con tự nhiên là tốt nhất. Vậy nếu ai biết hoặc có kinh nghiệm chữa tinh trùng yếu ở đâu và bác sĩ nào hay thì chỉ giùm vợ chồng em với nhé. Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

(N.T.T)

tinh trùng yếu chữa ở đâu tốt
Tinh trùng yếu chữa ở đâu tốt?

Chồng bị tinh trùng yếu phải làm sao?

Tinh trùng yếu là một trong những vấn đề gây đau đầu cho nhiều nam giới. Khả năng hoạt động của tinh trùng có ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai. Tinh trùng càng yếu, khả năng di chuyển càng kém thì khả năng thụ thai thành công càng thấp, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Thông thường những nam giới có sức khỏe tốt thì lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh có thể đạt từ 2 – 5 ml. Mật độ tinh trùng trung bình trong tinh dịch là 60 – 80 triệu/ml, độ di động của tinh trùng trong tinh dịch đạt trên 70%. Ngoài ra, trong 1ml dung dịch thường có dưới 1 triệu bạch cầu.

Đối với những trường hợp tinh trùng yếu, số lượng thường không đạt đủ 2ml, mật độ tinh trùng dưới 29 triệu/ml, độ di động của tinh trùng dưới 70%. Khi có những yếu tố này, khả năng tinh trùng bơi được đến trứng sẽ rất thấp, khiến cho việc mang thai khó khăn. Thông thường nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu có tỉ lệ thụ thai thành công chỉ dưới 5%.

Đối với những trường hợp chồng bị tinh trùng yếu, chị em phụ nữ có thể nhờ đến can thiệp y tế. Một số giải pháp giúp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu thường được áp dụng gồm có:

 • Sử dụng thuốc để giúp cho người chồng tăng số lượng tinh trùng khỏe hơn, tăng cường sức khỏe tinh trùng.
 • Áp dụng một số giải pháp dinh dưỡng để giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng một cách tự nhiên.
 • Thụ tinh nhân tạo bằng lọc rửa tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (gọi là phương pháp IUI). Phương pháp IUI có hiệu quả từ 10 – 20% tỉ lệ thành công, cao hơn khoảng 4 lần so với quan hệ tình dục thông thường ở người có tinh trùng yếu.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm cũng là giải pháp để giúp cho các cặp vợ chồng tăng khả năng có con. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém, thường chỉ áp dụng cho những trường hợp hiếm muộn và điều trị kéo dài bằng nhiều phương pháp nhưng không có hiệu quả.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nam giới khi thăm khám sẽ được bác sĩ chỉ định những phương pháp hợp lý và phù hợp cho từng trường hợp. Do đó đối với những trường hợp chồng bị tinh trùng yếu, chị em cần tâm sự và tư vấn cho chồng những hướng thăm khám phù hợp để cải thiện sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ chữa tinh trùng yếu tốt nhất
Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Tinh trùng yếu chữa ở đâu tốt?

Để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, tăng tỉ lệ thụ thai thành công, các cặp vợ chồng có thể tìm đến những địa chỉ có chuyên môn cao trong lĩnh vực này:

Tại Hà Nội

1.Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc Gia – Bệnh viện phụ sản Trung ương

 • Địa chỉ Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là địa chỉ khám, chẩn đoán, điều trị, tư vấn, thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn trên địa bàn Hà Nội. Trung tâm đã áp dụng thành công nhiều phương pháp can thiệp hiếm muộn từ năm 2000. Tỷ lệ chữa trị hiếm muộn thành công ngày càng tăng cao. Riêng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, từ những năm 2000, tỉ lệ thành công từ 30 – 35% đã tăng lên đến 50 – 60%.

Bệnh viện phụ sản Trung ương
Bệnh viện phụ sản Trung ương

2.Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ các cặp vợ chồng có thể tìm đến để điều trị và được hỗ trợ. Hiện tai trung tâm đang tiến hành thường quy các kỹ thuật như: trữ phôi, trữ tinh trùng, trữ trứng, xét nghiệm tinh dịch, lọc rửa và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương của noãn (ICSI), nuôi cấy phôi, tinh trùng, trứng, phôi, mô tinh hoàn, chuyển phôi trữ đông (FET), trích xuất tinh trùng từ mào tinh (PESA, MESA).

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

3.Khoa sản – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ Bệnh viện Bạch Mai: số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Hiện tại, Khoa sản – Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện khám, tư vấn, điều trị cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn. Tại Khoa sản – Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành nhiều kỹ thuật trong điều trị vô sinh như IUI, ICSI, IVF, chọc hút noãn.

Tỉ lệ thành công của Khoa sản và Đơn vị Hỗ trợ sinh sản trong chọc hút noãn, nuôi cấy, chuyển phôi tươi,… đạt 46% khả năng có thai.

Khoa sản - Bệnh viện Bạch Mai
Khoa sản – Bệnh viện Bạch Mai

Tại TPHCM

1.Bệnh viện Bình Dân

 • Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân: số 371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ Khu kỹ thuật cao: số 408 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Bình Dân là địa chỉ tại TPHCM chuyên điều trị các vấn đề về nam học, vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Hiện tại, Bệnh viện có nhiều phương pháp can thiệp giúp hỗ trợ sinh sản cho nam giới hiếm muộn, vô sinh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tiến hành liên kết với các bệnh viện có chuyên môn cao trên địa bàn để phát huy tối đa hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Bình Dân
Bệnh viện Bình Dân

2.Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

 • Địa chỉ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương: số 9 Lý Thường Kiệt, Q5,TP.HCM.

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương bên cạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản còn đảm nhiệm các phương pháp hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh hiếm muộn cho bệnh nhân. Hiện tại Bệnh viện đang áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản như:

 • IVF.
 • ICSI.
 • PESA.
 • TESE.
Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương
Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

3.Bệnh viện Từ Dũ

 • Địa chỉ Bệnh viện Từ Dũ: số 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM.

Đây là Bệnh viện có kinh nghiệm nhiều năm trên địa bàn TPHCM chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện điều trị hiếm muộn, vô sinh cho các cặp vợ chồng. Hiện tại, bệnh viện đang áp dụng các phương pháp xét nghiệm như:

 • Tinh dịch đồ.
 • Khám phụ khoa, siêu âm, xét nghiệm máu, nội tiết.
 • HSG, HbsAg, BW, HbeAg, AST, ALT.
Bệnh viện Từ Dũ
Bệnh viện Từ Dũ

Thông tin hữu ích dành cho bạn

 

Bài viết liên quan
Suy giảm ham muốn

Thuốc gia truyền điều trị Suy giảm ham muốn ở nam giới

Suy giảm ham muốn tình dục gây ra rất nhiều trở ngại trong việc sinh...

Hiện tượng mộng tinh là gì, có sao không?

Mộng tinh là gì? Tại sao lại bị mộng tinh và bệnh này có gây...

Khi tinh trùng yếu nên ăn gì để cải thiện chất lượng?

Tinh trùng yếu nên ăn gì? Tinh trùng yếu là vấn đề khó nói ở nam...

Chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới bằng thuốc Đông y

Hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn không còn là căn bệnh khó gặp....

Ý kiến độc giả ()

 1. Hoài thuong says: Trả lời

  Em thì không biết thực hư thế nào nhưng theo như chị tâm sự thì điều này rất khó khăn và phải thực sự kiên trì còn đây là e cun chia sẻ kinh nghiệm của ông anh trai cin nhà bác em như sau cị xem cảm thấy hợp lý thì làm chứ e thì không biết la ck chị có chắc chắn được không thì điều đó còn nhơf ơn của chị nữa anh ấy lấy vk 10 năm mại không có con đi khám đủ các kiểu thuốc uống đủ các các kiểu nam tây đong gì gì vvvv nhưng không hề ăn thua tinh trùng ít lại còn yếu trong veo chỉ một tí đục như nước gạo vo kỹ cuối cùng rồi xả
  Dùng hết biện pháp không ăn thua tẩm bổ gi gì cũng không ăn thua
  Sau hai vk ck quyết định đến bv từ dụ mổ lấy tinh trùng trực tiếp ở buồng giái xong nuôi tinh trùng chờ ngày vk rụng trứng rồi đến để bs thụ tinh trực tiếp chứ không lấy tinh sản xuất qua dương vật nữa vù tinh yếu ít đi hết đoạn đường ra tới nơi nó mệt nó chết mất rồi nên không có khả quan
  Trươc khi làm nv anh ci phải đên thăm khám và theo chỉ định của bs về ăn uống kiêng khem một hai tháng gì đó quay lại để mổ lấy tinh để nuôi chúc chị thanh công nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *