Vạch trần các loại thuốc làm yếu sinh lý đàn ông

Thứ Năm, 26-10-2017

Thuốc rất cần thiết trong việc điều trị bệnh, tuy nhiên chúng cũng để lại một số tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe. Nhất là các loại thuốc Tây. Một trong số những tác dụng phụ của thuốc khiến nhiều quý ông lo lắng là gây giảm ham muốn, yếu sinh lý. Đâu là các loại thuốc làm yếu sinh lý đàn ông?

Vạch trần các loại thuốc làm yếu sinh lý đàn ông-1

Các loại thuốc làm yếu sinh lý nam giới

1. Nhóm thuốc an thần

Thuốc an thần là tên gọi chỉ chung nhóm các thuốc có tác dụng điều hòa tinh thần, trấn an, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn. Các thuốc an thần rất đa dạng, thường gặp nhất trong cuộc sống là các loại thuốc như:

– Thuốc chống lo lắng.

– Thuốc chống tâm thần.

– Nhóm thuốc ngủ.

– Các loại thuốc giúp chống trầm cảm.

– Một số thuốc an thần sử dụng trong tiền mê, trước khi mổ.

Thông thường các thuốc an thần có cơ chế là thúc đẩy hoạt động của một hoặc một số chất dẫn truyền thần kinh. Kết quả là lượng hormone dopamin trong cơ thể được kích thích tăng tiết. Bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái khoan khoái, dễ chịu, hài lòng và quên đi các cảm giác căng thẳng, khó chịu, dễ đi vào giấc ngủ hoặc dễ lấy lại bình tĩnh,…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các loại thuốc an thần, bệnh nhân cũng có thể gặp một số rối loạn. Rối loạn giảm hưng phấn và rối loạn giảm ham muốn tình dục có thể gặp phải nếu sử dụng các thuốc an thần trong một thời gian nhất định. Cứ 4 người sử dụng thuốc an thần trong cùng 1 khoảng thời gian thì sẽ có 1 người xuất hiện tình trạng giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục. Các hoạt chất như thioridazine, fluphenazine, chlorpromazine, trifluoperazine,… được ghi nhận là có thể gây ra rối loạn cương dương, rối loạn phóng tinh, giảm ham muốn tình dục, giảm hưng phấn,…

thuốc làm yếu sinh lý ở nam giới

Tác dụng phụ của một số thuốc có thể gây yếu sinh lý

2.Nhóm thuốc chống ung thư

Khi bị ung thư, điều trị bằng các thuốc chống ung thư là một trong những biện pháp hữu hiệu để ức chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các loại thuốc này thường đưa vào cơ thể chủ yếu qua con đường truyền dịch.

Mặc dù thuốc có tác dụng tích cực trong điều trị ung thư nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ cho sức khỏe bệnh nhân. Khi sử dụng các nhóm thuốc chống ung thư một thời gian, bạn có thể gặp phải một số ảnh hưởng nhất định đến hệ tiêu hóa, gan, thận. Bên cạnh đó, chức năng sinh lý của cơ thể cũng có những rối loạn nhất định, đặc biệt là tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

Methotrexate là một trong những hóa chất được sử dụng trong điều trị chống ung thư. Đây là chất có thể gây ức chế hoạt động lên tuyến sinh dục ở nam giới và nữ giới. Một số loại thuốc như cyclophosphamide cũng có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục không hồi phục.

Bạn nên biết: Thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả được nhiều người chia sẻ

3.Thuốc điều trị tiểu đường

Cả bệnh tiểu đường lẫn thuốc điều trị bệnh tiểu đường đều có thể gây ra tình trạng suy giảm ham muốn. Ngoài ra, bệnh nhân điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể ảnh hưởng đến cực khoái của bạn.

Để giảm bớt phần nào tình trạng suy giảm chức năng sinh lý trong quá trình sử dụng các thuốc điều trị tiểu đường, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về vấn đề này.

4.Các thuốc điều trị tuyến tiền liệt

Những thuốc điều trị tuyến tiền liệt phổ biến thường được sử dụng như:

– Nhóm thuốc ức chế 1 – alpha (alpha blockers) giúp giảm cơ bàng quang, các cơ trong tuyến tiền liệt. Nhóm thuốc này có tác dụng khá nhanh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đi kèm trong quá trình sử dụng thuốc là choáng váng mệt mỏi, rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hô hấp, ảnh hưởng đến huyết áp, choáng váng xây xẩm cũng như gây rối loạn cơ quan sinh dục, gây xuất tinh ngược dòng,…

– Nhóm thuốc ức chế 5-alpha (5-Alpha Reductase Inhibitors) cũng là một trong những loại thuốc có tác dụng giúp bạn ngăn chặn sự phát triển thêm của các khối u tại tuyến tiền liệt. Sử dụng thuốc cũng có thể khiến cho tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh ngược cũng như giảm ham muốn tình dục,…

Vạch trần các loại thuốc làm yếu sinh lý đàn ông-3

5.Nhóm thuốc điều trị bệnh tiêu hóa

Cimetidine, nizatidine, ranitidine,… là những nhóm thuốc phổ biến thường được sử dụng trong điều trị các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày. Tuy nhiên khi sử dụng các nhóm thuốc này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn đến chức năng tình dục.

6.Nhóm thuốc điều trị các vấn đề huyết áp

Một số vấn đề về sinh lý nam cũng có thể gặp phải khi sử dụng các thuốc điều trị các vấn đề về huyết áp. Đặc biệt là các nhóm thuốc như:

– Hydrochlorothiazid.

– Ethacrynic acid.

– Furosemid.

– Chlortalidon.

– Methyldopa.

– Reserpin hydralazin.

– Propanolol.

– Clonidin.

– Guanethidin.

Khi sử dụng các nhóm thuốc này, có khoảng 20 – 23% bệnh nhân gặp phải một số vấn đề về suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam lẫn nữ. Ngoài ra các chuyên gia cũng chỉ ra điều trị với liều dùng càng cao thì nguy cơ mắc các vấn đề về sinh lý càng lớn.

Hiểu rõ 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới cũng là những vấn đề bạn nên biết.

Trong điều trị bệnh bằng các loại thuốc, những tác dụng phụ là vấn đề khó tránh khỏi. Đặc biệt, các tác dụng phụ về sinh lý, tình dục cũng là một trong những yếu tố mà bạn cũng cần lưu ý. Qua bài viết, mong rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để chủ động cải thiện sức khỏe của mình.

 

Bài viết liên quan

4 dấu hiệu chồng yếu sinh lý mà vợ không hay

Bổ sung chế độ ăn uống hợp lý; động viên giúp chồng vượt qua nỗi...

Dấu hiệu, triệu chứng yếu sinh lý mà nam giới không nên chủ quan

Rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục, không đạt...

5 Cách chữa yếu sinh lý nam giúp chàng “mạnh như Hổ”

Chữa yếu sinh lý theo dân gian từ gừng, lá hẹ, rễ cau, ba kích;...

Cách cải thiện yếu sinh lý tại nhà không mất 1 đồng tiền thuốc

Áp dụng các bài tập thể dục, cải thiện thói quen ăn uống, loại bỏ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *