3 tháng chữa viêm cổ tử cung bằng Phụ khang tán và kết quả

Thứ Ba, 18-07-2017

Chữa viêm cổ tử cung đã từng là mối quan tâm đầu tiên của tôi và gia đình. Kể từ khi bị bệnh này, cuộc sống của tôi gắn liền với áp lực, lo lắng và mệt mỏi. Khó có ai có thể hiểu được nếu không rơi vào tình cảnh như của tôi. Tôi đã 35 tuổi, có một đứa con gái. Thời gian đó niềm vui chưa hết vì có đứa con gái đầu lòng thì bà nội đã giục khéo lo mà sinh con trai trong 1-2 năm tới. Hai vợ chồng cũng tươi cười đồng ý cho bà yên tâm. Bà nội vẫn luôn giục từng ngày, tuy nhiên cũng phải chịu nhường vì chồng tôi khuyên nhiều quá. Nghĩ đi nghĩ lại cũng đúng nên bà cũng đành chờ đợi cháu trai.

Chuyện có vậy đã êm xuôi nhường nào. Hai năm sau khi sinh bé gái đầu tiên, vợ chồng có kế hoạch sinh tiếp cháu trai cho bà nội. Chúng tôi đi khám định kì sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng trước khi sinh lần hai. Nhưng tôi như bị sét đánh ngang tai khi nghe bác sĩ kết luận mình bị viêm cổ tử cung. Tuy là bệnh viện công và cũng thường xuyên khám ở đây nhưng tôi vẫn không thể tin vào kết luận này. Đi khám lại tiếp ở các bệnh viện khác, tư có công có, nhưng kết quả đưa ra chính xác tôi bị viêm cổ tử cung.

Với tình trạng này, hai vợ chồng về lại phải nói lên nói xuống với bà nội để cháu đầu 4-5 tuổi rồi sinh tiếp cháu trai. Giãn thời gian như vậy để cho ông bà đỡ vất vả chăm cả hai đứa, cũng là cớ cho vợ chồng tôi có thời gian chữa bệnh. Bà phản đối kịch liệt, suốt ngày nói bóng gió, giục giã hai vợ chồng. Thật sự điều này làm tôi rất mệt mỏi và áp lực. Sau khi biết mình bị bệnh viêm cổ tử cung, sự áp lực tăng  lên gấp bội. Mẹ chồng là người rất bảo thủ cũng như khó tính, nói một là một, hai là hai. Đến chồng tôi, con trai bà cũng phải chịu nhịn bà đến chín phần rưỡi.

Chữa viêm cổ tử cung khắp nơi, mọi cách và…

Phát hiện tình trạng sức khỏe sinh sản của mình như vậy, chúng tôi chẳng dám nói với mẹ. Hai vợ chồng cứ âm thầm đi khám rồi tìm cách chữa suốt từ khi phát hiện bệnh. Chúng tôi tìm đủ bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám để chữa trị viêm cổ tử cung, từ lớn đến nhỏ. Đến khám ở phụ sản Trung ương thật đúng là một cực hình trong cuộc đời tôi. Hàng trăm người cũng đến khám chữa bệnh như tôi, xếp hàng, xếp sổ đợi đến lượt. Những hôm đi khám viêm cổ tử cung ở bệnh viện công là coi như tôi mất cả ngày không làm được việc gì ngoài ngồi chờ đến lượt để được khám, mua thuốc … Thuốc Tây của bệnh viện thực chất hiệu quả rất nhanh, chữa hết các triệu chứng viêm cổ tử cung. Ban đầu điều này khiến tôi và chồng vô cùng vui mừng. Tuy nhiên niềm vui chưa kịp nở hoa thì sóng gió lại ập đến. Hiệu quả nhanh là thế nhưng chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc Tây, kháng sinh tác dụng không lâu dài. Khoảng tầm một tháng, thậm chí chưa đến một tháng thì bệnh lại tái phát lại, với các biểu hiện y như ban đầu khi chưa điều trị.

Phát hiện bị viêm cổ tử cung khiến tôi rất lo lắng

Nhiều lần khám chữa bằng thuốc tây đều cho kết quả như vậy, khiến vợ chồng tôi thật sự thất vọng, chán nản vô cùng. Nhận thấy thuốc Tây không hiệu quả, tôi bắt đầu mon men đi hỏi thăm các nơi cắt thuốc dân gian. Được nhiều người giới thiệu nhiệt tình cho một số nơi, nơi nào tôi cũng đến thử khám và uống thuốc. Nhưng chẳng hiểu do không may mắn hay thuốc không hiệu quả mà bệnh viêm cổ tử cung vẫn chẳng thể khỏi hẳn. Tình trạng bệnh cứ khi có thuốc thì đỡ phần nào, khi hết thuốc thì lại như chữa từng chữa 2 qua. Bệnh kéo dài dai dẳng gần hai năm qua, cả hai vợ chồng chạy chữa không biết bao nhiêu là chỗ, bao nhiêu là tiền bạc đổ vào chữa viêm cổ tử cung. Kết quả nhận được là tiến vẫn mất, tật vẫn mang, hết sức là tuyệt vọng.

Bà nội cứ tiếp tục giục giã sinh cháu vì thời gian hai vợ chồng hứa sinh tiếp đã đến, cháu đầu đã được 2 tuổi rồi. bà bảo bà không sợ vất, cứ sinh bà nuôi được hết. Điều này khiến vợ chồng tôi ngày càng áp lực. Bệnh tình như thế này thật sự chúng tôi không dám sinh bây giờ, sợ biến chứng ảnh hưởng đến bé thì còn khổ hơn nữa. Khi đi khám bác sĩ cũng đã khuyến cáo nhiều lần là không nên có em bé khi mắc phải các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa như thế này.

Một hôm bà vô tình thấy tờ kết quả kiểm tra thấy vị viêm cổ tử cung. Được thế bà càng nói nhiều hơn, không nghe lời bà sinh luôn cứ hoãn, kế hoạch, giờ thì tuổi tác, bệnh tật ảnh hưởng đến việc sinh đẻ. Thật sự thời gian đó tôi sống không yên với mẹ chồng, nhưng vì chồng vì con nên đành chịu đựng tất cả, âm thầm tiếp tục chữa bệnh.

Khoảng thời gian chữa bệnh, áp lực từ mẹ chồng khiến tôi sút đi mấy cân, vì lo lắng, áp lực, mệt mỏi. Một niềm an ủi duy nhất còn lại đó là tình yêu và sự đồng hành của chồng, điều này giúp tôi vẫn vững tin đi tìm phương pháp chữa viêm cổ tử cung hiệu quả nhất cho bản thân. Nhiều lúc nghĩ cuộc đời thật chẳng bao giờ trọn vẹn. Cuộc sống luôn bấp bênh dù bằng cách này hay cách khác.

Phụ khang tán chữa khỏi viêm cổ tử cung như một cái duyên

Nhưng có lẽ một lúc nào đó cuộc đời vẫn mỉm cười với bạn. Tôi có cuộc gặp với bạn thân sau mấy năm nó vào nam định cư. Giờ mới trở lại làm việc tại Hà Nội. Gặp lại tôi, nó như không nhận ra tôi, vì tiều tụy, người không có thần sắc. Kể chuyện của mình với nó mà hai đứa cứ lã chã nước mắt. Nhưng nói được với nó, phần nào cũng giúp tôi nhẹ nhõm nỗi lòng vì có thể chia sẻ sự lo lắng, chán nản của mình với người có thể tin tưởng, đồng cảm được ngoài chồng ra. Khoảng một tuần sau, nó gọi tôi giọng hối thúc gặp ngay, chẳng biết có gì gấp. Gặp thì nó lao vào kể luôn chị dâu nó cũng bị bệnh viêm cổ tử cung giống tôi nhưng giờ chữa khỏi hẳn rồi. Chữa bằng Phụ khang tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Nghe được câu chuyện chị dâu nhà nó, tôi như chết đuối với được cọc. Hai đứa ôm nhau vui mừng rối rít. Về nhà tôi có lên mạng tra đọc về bài thuốc này, cũng như tìm hiểu Trung tâm thì biết Trung tâm cũng khá có tiếng, bài thuốc cũng khá khổ biến. Tại sao suốt hai  năm qua giờ tôi mới biết đến. Phụ khang tán đã chữa viêm cổ tử cung cho rất nhiều chị em cũng có trường hợp như tôi. Đặc biệt, thấy họ phản hồi về thuốc về Trung tâm rất tốt. Không chần chừ gì nữa, sáng hôm sau tôi đến luôn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Vinacare tại 91, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để đặt hẹn lịch khám và kê thuốc.

 

Phụ khang tán giúp tôi chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh nhân đến Trung tâm khám hôm đấy rất đông, cũng có nhiều người đến chữa bệnh phụ khoa giống như tôi. Ấn tượng đầu tiên đến Trung tâm là nhân viên ở đây rất niềm nở, mặc dù bệnh nhân đông. Được hướng dẫn tận tình, đến lượt tôi vào khám. Bác sĩ khám cho tôi rất cẩn thận, hỏi chi tiết tình trạng, cũng như những biểu hiện của bệnh. Khác với những nơi khác, bác sĩ còn ghi ra cẩn thận ra giấy cách dùng, cách uống thuốc, cũng như kiêng kị chế độ ăn uống, sinh hoạt như thế nào trong quá trình điều trị viêm cổ tử cung. Điều khác biệt ở thuốc Đông y Phụ khang tán ở đây là bác sĩ kê thuốc theo tình trạng bệnh của bệnh nhân. Khác hẳn với cách cắt thuốc đông y ở các chỗ khác, một thang dành cho trăm người, đến thuốc đã được gói sẵn, bệnh nhân chỉ mang về. Tại Trung tâm, sau khi bác sĩ khám, đơn thuốc mới được đưa đi bốc. Tôi nghĩ thầm đây là lý do vì sao có nhiều phản hồi tích cực về bài thuốc Phụ khang tán của Trung tâm như vậy.

Với thuốc Phụ khang tán có hai dạng ngâm, uống và tờ hướng dẫn sử dụng cẩn thận bác sĩ đưa, tôi về dùng thuốc đều đặn. Sau 3 tháng dùng thuốc, với niềm hi vọng vô cùng lớn của bản thân cũng như của chồng và con bạn thân, tôi cuối cùng cũng đã chữa dứt điểm bệnh viêm cổ tử cung. Niềm vui khôn xiết cho cả vợ chồng tôi. Đúng là cuộc sống luôn có những cái duyên bất ngờ, ngay cả chữa khỏi bệnh hay không cũng cần có một cái duyên. Ngay sau khi biết được tin vui có em bé, tôi đã gọi điện để cảm ơn bác sĩ, cảm ơn Trung tâm. Nhờ có sự tận tâm của các bác sĩ nghiên cứu ra bài thuốc Phụ khang tán, tôi mới có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm cổ tử cung như hôm nay, cũng như giúp được rất nhiều chị em đồng cảnh ngộ khác.

Dừng thuốc nhưng các biểu hiện bệnh viêm cổ tử cung không thấy tái phát, không như các lần dùng thuốc trước. Điều này làm tôi rất hài lòng, thoải mái. Hiện tôi đã có em bé được hơn 3 tháng rồi, là con trai. Bà nội vui mừng khôn xiết, chăm sóc cháu nội hết lòng. Nghĩ lại quá trình hơn hai năm nếm mật nằm gai cùng chồng chạy chữa bệnh khắp nơi mà thật không thể kìm nổi cảm xúc.

Đến bây giờ, khi ngồi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi vẫn đang ngập tràn niềm hạnh phúc với đứa bé trong bụng – như một điều tuyệt vời nhất cuộc đời này. Thật sự cảm ơn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam- Vinacare, các bác sĩ ở đây đã chữa khỏi viêm cổ tử cung cho tôi, giúp tôi có được cuộc sống vui vẻ như ngày hôm nay.

Chia sẻ của chị Ánh Ngọc – Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Chai xịt Premjact Male Spray giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Tôi năm nay 38 tuổi, thời gian gần đây do công việc quá nhiều, cơ...

Sử dụng TPCN Hoàng Dược Đơn có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

THẮC MẮC: Em bị mắc chứng xuất tinh sớm, nhưng triệu chứng này chỉ mới...

Trị rối loạn cương dương bằng thuốc Levitra có tốt? Giá bao nhiêu tiền?

THẮC MẮC: Cho tôi hỏi trị rối loạn cương dương bằng thuốc Levitra có tốt?...

Sử dụng Rocket 1h có tác dụng trong bao lâu có tốt không?

THẮC MẮC: Chào chuyên mục! Cho tôi hỏi sử dụng Rocket 1h có tác dụng...

Ý kiến độc giả (27 bình luận)

 1. Phạm Mai Trang says: Trả lời

  Có phải chị đến trung tâm thì được bác sĩ Phương khám và kê thuốc cho không ạ? BS Lê Thị Phương ấy chị, cô nổi tiếng lắm, gần đây em biết được là cô làm việc ở trung tâm, cô chữa bệnh phụ khoa mát tay lắm ấy, nhiều chị em đến đều khỏi bệnh

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Đúng là đến trung tâm thì mình được bác sĩ Lê Thị Phương khám cho bạn ạ, cô trực tiếp bắt mạch và kê thuốc cho mình điều trị, những lần ở nhà mà không đến tái khám hay có gì thắc mắc, gọi điện thì đều được cô tận tình giải đáp và dặn dò 🙂

   1. Dung lê says: Trả lời

    chị ơi chị có số của bác sĩ không cho em xin ạ, em cũng vị viêm cổ tử cung muốn được cô tư vấn

    1. Ánh Ngọc says: Trả lời

     mình không có số điện thoại riêng của cô đâu, mình chỉ có sđt của trung tâm thôi, gọi đến nói là muốn được BS Phương tư vấn là sẽ được chuyển máy mà, không khó khăn đâu, mình chữa ở 91 Nguyễn Xiển, HN, số chỗ đấy là 0963 638 285 nhé bạn

 2. Linh Hương says: Trả lời

  Năm nay tôi 44t ; ngày chưa có gđ cũng bị nhiễm nấm AD, ngứa ngáy khó chịu, đi khám và chữa viện phụ sản hà nội nhiều lần uống và đặt thuốc, bôi cả ck và mình. Cứ vậy hình như cách năm, hay 6 tháng lại bị.
  Sau đợt cuối cùng cách đây 4-5 năm, hàng ngày tôi dùng nước VS dạ hương, thì không thấy ngứa nữa, nhưng hiện nay tôi có dấu hiệu bị trở lại, mấy ngày nay khí hư nhiều, đục bất thường hơn, có dấu hiệu lúc ngứa lúc không ? Khí hư có tình trạng bã đậu trắng đục, hơi có màu xanh lá nhẹ, nhưng ít. Tôi biết mình đã bị nấm trợ lại. Do công việc nên cũng chưa đi khám được, định bụng tự mua thuốc uống, bôi, đặt tại nhà, vì lần nào cũng vậy. Nhưng giờ lại đọc được bài những dòng chia sẻ này của bạn không rõ là thuốc này ngoài chữa viêm cổ tử cung thì có thể chữa được viêm âm đạo không?

 3. says: Trả lời

  em cũng đang dùng thuốc ở trung tâm dc 1tuan oy. mấy hôm nay k con thấy khi hư ra nhiều nưa mà lúc đầu mình bị khí hư như bã đậu,từ khi dùng thuốc ra ít nhưng có màu trắng và nhầy dính, như thế có phải là tốt không chị?

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Ít khí hư là tốt hơn rồi em, mà em mới dùng 1 tuần mà đấy thấy thay đổi là em hợp thuốc hơn chị rồi đấy, cố gắng uống thuốc kiên trì để khỏi bệnh nha ^^

 4. Yến Thu says: Trả lời

  Chị oi em bị viem lộ tuyến diện rộng lớn hơn 1cm bs khuyen em đi đốt nhung em muốn chữa bằng phương pháp đông y, nhưng của em bị nặng vậy rồi thì có chữa được không ạ?

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Mình thấy trên mạng có rát nhiều bài viết nói về thuốc này, nếu chịu khó tìm hiểu thì ra nhiều thông tin lắm, thuốc này có chữa được viêm lộ tuyến em nhé, chị cũng có hỏi bác sĩ rồi, em đọc cái này thêm này, chị vừa tìm được http://www.chuatriyeusinhly.net/thuoc-phu-khang-tan-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html

 5. Nguyễn Thuỳ Dung says: Trả lời

  Chị phải uống đến 3 tháng thuốc mới khỏi cơ à, sao lâu thế ạ? em mới bị viêm thôi thì chữa có nhanh không chị? cho em xin địa chỉ trung tâm với ạ, em cũng muốn đến khám và bốc thuốc về uống

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Mình thì chữa ở chi nhanh 91 Nguyễn Xiển, HN, còn trung tâm này thì có mấy địa chỉ cơ, đây nhé bạn
   123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, HN
   48b Đặng Dung, Q1, TPHCM

  2. Nguyễn Thuỳ Dung says: Trả lời

   Chị có sđt hay cách nào để liên lạc được từ xa với họ không ạ cho em xin với, chứ nhà em đều xa cả 3 chỗ này, đến khám được thì cũng mất cả ngày đường ạ 🙁

   1. Ánh Ngọc says: Trả lời

    đây copy luôn cho bạn trang web của họ để bạn tiện tìm hiểu thông tin nhé, vì nhièu khi mình không lên đây check xem mọi người hỏi những gì để mà giải đáp hết được http://www.dongyvietnam.org/lien-he
    Tại Hà Nội – Cơ sở 1: T3 tòa nhà VietinBank số 91 Nguyễn Xiển , Thanh Xuân , Hà Nội
    (024) 710 99 828 – 0963 638 285
    Tại Hà Nội – Cơ sở 2: 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
    (024) 710 92 668 – 0989 913 935
    48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    (028) 710 99 828 – 0912 507 855

 6. Hanh says: Trả lời

  Ban oi ban mua thuoc nay het bao nhieu tien the? co dat khong ban? thuoc uong co kho khong? cho minh xin dia chi ban mua voi, minh cam on

 7. Nguyễn Thị Phương says: Trả lời

  Chị ơi chị chữa ở địa chỉ nào thế chi? cho em xin với, e cũng đang muốn có bầu mà vừa rồi đi khám tổng quát mới biết là bị viêm cổ tử cung. buồn lắm, nhà chồng cũng giục có cháu, chồng thì thỉnh thoảng lại hậm hực với em, nên nhiều lúc thấy tủi thân lắm,

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Mình chữa ở 91 Nguyễn Xiển, Hà Nội bạn ạ, mình thấu hiểu cảm giác này, cố lên bạn nhé!

 8. Thảo Nguyễn says: Trả lời

  Em mới sinh con được 4 tháng, bình thường vệ sinh rất sạch sẽ, nhưng mà gần đây e thấy ra khí hư nhiều màu vàng và ngả xanh, có mùi hôi rát khó chịu, liệu có phải em vị viêm cổ tử cung không chị? em đang cho con bú thì có dùng thuốc này được không?

 9. Phương Híp says: Trả lời

  Chị ơi thuốc này mua ở đâu và giá tièn như thế nào vậy? em có chị gái cũng bị giống như chị, chị ấy bị viêm cổ tử cung 4 năm nay, chạy chữa nhiều nơi nhưng mà không thấy khỏi, chị ấy còn chưa có mụn con nào cơ, thương lắm, nhưng mà lại được gia đình chồng thông cảm, không giục giã

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Mình mua thuốc ở địa chỉ 91 Nguyễn Xiển, Hà Nội, tiền thuốc mình mua 1 tháng hết 2tr1 thuốc uống và 900k thuốc ngâm nhé bạn, cái này thường thì mỗi người không giống tiền thuốc nhau đâu, như mình chia sẻ ở trên ấy, vì mỗi người một đơn thuốc, bs khám xong mới đưa đơn đi bốc, nên giá tiền thường chỉ xêm xêm nhau thôi

 10. Huệ Erena says: Trả lời

  b ơi thuốc phụ khang tán này có chữa đc viêm âm đạo ko? viêm tận trong cổ tử cung còn chữa được thì chắc viêm âm đạo ở ngoài cũng thế nhỉ, mình bị viêm mấy năm rồi, cứ khỏi đc mấy tháng thì lại tái, mệt mỏi lắm, lúc nào cũng cảm giác ng hôi hôi tanh tanh cơ

 11. Ng Le Quyen says: Trả lời

  E bi khi hu mau trang duc..loang.co mui chua..tiep xuc voi khong khi co mau vang xanh.khong ngua rat.khong dau khi quan he.kinh nguyet khong deu.tao bon.nguoi met moi.toc rung nhieu.tieu tien nhieu lan..e bi benh phu khoa gi vay..

  1. Minh Hằng says: Trả lời

   Có thể là bị viêm âm đạo rồi bạn nhé, cho chắc thì tốt nhất đi khám đi, để lâu bệnh lại nặng hơn đấy

 12. Ngọc Ánh says: Trả lời

  thuốc này có chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung không chị ơi? em bị viêm giai đoạn đầu, em chữa đỡ rồi nhưng mà hình như đợt này nó lại nặng hơn thì phải, em tháy khí hư nó không còn máu trắng trong nữa mà chuyển qua màu ngà ngà xanh, em cũng thấy ngứa râm ran ở cùng kín, có lúc thấy ngứa cả ở bên trong nữa :((

 13. Ng Dương says: Trả lời

  Em cũng bị viêm cổ tử cung như chị, đi khám làm đủ xét nghiệm, nghĩ lại thấy mệt mỏi, bác sĩ kê cho em 10 ngày thuốc uống 12 ngày thuốc đặt, giờ em đang dùng rồi mà nhiều người nói là thuốc tây không khỏi quá đâm ra em cũng thấy chán, giờ bỏ thuốc này uống phụ khang tán như chị có được không?

 14. Minh Hằng says: Trả lời

  Theo mình tìm hiểu thì thuốc phụ khang tán không chỉ chữa viêm cổ tử cung mà còn chữa nhiều bệnh khác về phụ khoa như là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, huyết trắng khí hư,… chị em cần thêm thông tin có thể đọc bài này http://www.dongyvietnam.org/phu-khang-tan-bai-thuoc-dong-y-dieu-tri-benh-phu-khoa-triet-de-nhat-hien-nay.html

 15. Phạm Thu Hương says: Trả lời

  Chúc mừng bạn nhé, không phải ai cũng may mắn có được ông chồng tâm lý và yêu thường vợ như bạn đâu, nhiều chị em cũng bị bệnh phụ khoa đeo bám nhiều năm trời chữa không khỏi, có người còn mất cả khả năng làm mẹ …

 16. Nguyễn Đặng Vy says: Trả lời

  Hôm trước e đi khám phụ khoa ở bv C, bs bảo e bị viêm cổ tử cung và cho đi xét nghiệm Chlamydia, sau đó kết quả xét nghiệm thì âm tính, may quá!Triệu chứng thường gặp nhất khi bị viêm cổ tử cung là: khí hư ra nhiều, thường là chất dịch nhầy nhớt và có mủ, đôi khi còn kèm theo các sợi máu, mọi người để ý nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *