Bị xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ có phải là bệnh?

Xuất tinh sớm khiến tâm trạng hoang mang lo lắng không biết đây có phải là bệnh không?. Tâm lý này lại xuất hiện nhiều hơn ở những người xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ. Không để thiếu hiểu biết làm bạn hoang mang lo lắng thêm nữa. Những vấn đề liên quan tới xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ mà mọi người có thể nắm rõ. 

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là  thời gian xuất tinh nhanh khi vừa bị kích thích, chưa kịp đưa vào âm đạo hoặc vừa đưa vào âm đạo của người phụ nữ đã xuất tinh trước 2 phút thì được gọi là xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm nếu xảy ra ít thì có thể do tâm lý, căng thẳng không đáng e ngại, chỉ cần thay đổi thói quen lối sống là khỏi. Nhưng nếu xuất tinh sớm xuất hiện liên tục thì có thể là bệnh lý. Việc xuất tinh sớm có thể gây ra cảm giác mặc cảm tâm lý ở nam giới cũng như cản trở sự hài hòa trong quan hệ gối chăn khiến đời sống tình dục lứa đôi không được thỏa mãn.

>> Lo lắng: Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ có phải là bệnh?

Rất nhiều trường hợp xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ và lo lắng không biết những dấu hiệu này có phải bệnh lý hay không? Xin giải đáp luôn để các bạn hiểu là đa số xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ chủ yếu thuộc về vấn đề tâm lý.

Theo chuyên gia phân tích thì đối với nam giới quan hệ lần đầu tiên không tránh khỏi cảm giác lo lắng và hồi hộp, tâm lý không tự điều chỉnh được. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm nói chung. Hơn nữa lần đầu tiên quan hệ lúc cậu nhỏ tiếp xúc với môi trường âm đạo của phụ nữ thậm chí đã xuất tinh ngay khi đưa dương vật vào âm đạo. Có thể nói, xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ xảy ra là do bạn chưa có kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý chưa tốt.

Cách khắc phục xuất tinh sớm tốt

Vậy nên không cần quá lo lắng khi lần đầu tiên quan hệ tình dục bị xuất tinh sớm, thay vào đó hãy thực hiện một số cách chữa xuất tinh sớm một cách tích cực hợp lý hơn như:

  • Rèn luyện sức khỏe, chủ động hơn trong cuộc yêu.
  • Nên dành thời gian cho khúc dạo đầu: Bạn nên chuẩn bị khúc dạo đầu kỹ lưỡng hơn giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ, điều này không những có thể khiến đối tác thoải mái hơn mà còn tạo cho cậu nhỏ có thời gian chuẩn bị tốt, tâm lý của bạn cũng vì thế mà tự tin hơn và việc làm chủ cuộc yêu diễn ra dễ dàng hơn.
  • Hãy kiểm soát cảm xúc bằng cách nói chuyện trong quan hệ hoặc tập trung vào một vấn đề khác. Đây là một biện pháp được khá nhiều cánh mày râu sử dụng nếu muốn kéo dài thời gian cuộc yêu của mình.
  • Sử dụng bao cao su: Biện pháp tốt dành cho mọi người nữa đó là dùng bao cao su nhằm làm giảm hưng phấn và như vậy cuộc yêu cũng kéo dài hơn.

Nếu bạn nào gặp phải vấn đề tương tự như trên đây thì không nên quá hoang mang lo lắng nhé. Hãy cân nhắc tìm kiếm cho mình cách chăm sóc sức khỏe thật tốt giảm nguy cơ xuất tinh sớm tái xuất hiện những lần sau đó.

>> Tìm hiểu thêm: Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Bài viết liên quan

Trước khi quan hệ nên làm gì để lâu ra – Đây là bí quyết

Việc biết rõ trước khi quan hệ nên làm gì để lâu ra sẽ giúp...

Uống cafe trước khi quan hệ giúp kéo dài thời gian ân ái

Có nhiều ý kiến cho rằng uống cafe trước khi quan hệ sẽ giúp kéo...

Thời gian quan hệ 1-2 phút có thai không?

THẮC MẮC: Bác sĩ ơi, cho em hỏi với thời gian quan hệ 1-2 phút...

Dùng thuốc trị xuất tinh sớm premjact male spray liệu có hiệu quả không?

Tôi năm nay 38 tuổi, thời gian gần đây do công việc quá nhiều, cơ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *